Home » » Ray trượt bi 3 tầng sơn điện ly

Ray trượt bi 3 tầng sơn điện ly

  Sơn điện ly còn được gọi là sơn điện DI, sơn ED… là một quy trình công nghệ cao đã được phát triển trong hơn 50 năm qua. Công nghệ tiên tiến nhất là quy trình CLEARCLAD đã được phát triển trong 25 năm qua.
  Quy trình sơn điện ly ban đầu được phát triển để phủ một lớp chống ăn mòn trên thân xe bằng thép. Các lớp phủ điện tử như các quy trình CLEARCLAD được sử dụng để phủ lên một loạt các mặt hàng tiêu dùng bao gồm phần cứng, đồ trang sức, khung mắt kính, quà tặng và nhiều mặt hàng khác.
Người dùng nhận ra khả năng của công nghệ sơn này có thể sơn rất nhiều các loại chi tiết với sự kết hợp độc đáo giữa yêu cầu thẩm mỹ và bảo vệ chống ăn mòn. Công nghệ này có hiệu suất sử dụng vật liệu gần 100%, với kết quả chất lượng tiên tiến và chi phí thấp hơn.

Hiện nay chúng tôi đang áp dụng công nghệ này đối với dòng ray trượt bi 3 tầng thương hiệu VNT
Độ tải : 25kg - 40kg
Độ mở : Toàn phần
Bản rộng : 42mm
Chiều dài ray : 250mm - 300mm -350mm - 400mm - 450mm - 500mm

- Cùng tìm hiểu một số ưu điểm của sơn điện ly
   Quá trình ngâm: Tất cả các vị trí bề mặt tiếp xúc với dung dịch sơn. Điều này có nghĩa là ngay cả những hình dạng phức tạp nhất cũng có thể được phủ hoàn toàn. Các chi tiết có thể được gá nhiều trên đồ giá để tăng năng suất sản xuất.
   Phương pháp lắng đọng điện: Việc áp dụng điện làm cho hạt nhựa và các thành phần khác trong dung dịch sơn lắng đọng trên bề mặt của các chi tiết. Kiểm soát dòng điện cho phép áp dụng độ dày phù hợp và có thể tính toán được.
   Quy trình sơn nước: Không có nguy cơ cháy nổ trong quá trình sơn. Ngoài ra, không cần phải làm khô các chi tiết sau quá trình làm sạch hoặc tiền xử lý bằng nước. Sử dụng công nghệ siêu lọc, nước rửa có thể được chiết xuất từ ​​chính bể sơn ED và được sử dụng để tái chế gần 100% lượng nước kéo trở lại vào bể. Điều này tối đa hóa việc sử dụng vật liệu và giảm thiểu chi phí.

- Lớp phủ điện ly hoạt động như thế nào ?
  Dung dich sơn (nhựa, bột màu, phụ gia, vv) được phân tán trong nước và được giữ trong bể sơn ED. Các chi tiết cần sơn được ngâm trong dung dịch trong bể ED có một dòng điện một chiều.
  Khi có dòng điện một chiều chạy qua sẽ xảy ra phản ứng điện phân trong bể ED. Các hạt sơn được tích điện trái dấu với chi tiết kim loại được sơn ED, bị hút về bề mặt chi tiết. Tại đẩy xảy ra quá trình lắng đọng điện để hình thành màng sơn điện ly. Sau khi qua một loạt bể rửa UF, DI màng sơn được sấy khô bởi lò sấy ED, kết thúc quy trình tạo màng sơn điện ly.

- So sánh công nghệ sơn điện ly với sơn dung môi và tĩnh điện

Phun sơn dung môi
Lượng sơn dư thừa gây lãng phí
Sơn lẫn vào giá đỡ, đồ gá
Khó khăn để sơn phủ toàn bộ bề mặt chi tiết
Độ dày lớp sơn không đồng đều
Dễ cháy nổ trong quá trình sơn
Các chi tiết phải khô trước khi sơn

Sơn điện ly
Không có sơn dư thừa
Không sơn lên các đồ gá, giá đỡ
Phủ toàn bộ bề mặt chi tiết dễ dàng
Độ dày màng sơn đồng đều
Không có nguy cơ cháy nổ
Các chi tiết có thể khô hoặc ướt trước khi sơn

Sơn tĩnh điện
Thu hồi sơn thừa khó khăn
Sơn lẫn vào đồ gá, giá đỡ
Độ dày lớp sơn lớn
Chi tiết phải khô trước khi sơn

  Từ đó có thể thấy rằng sử dụng các kỹ thuật phun sơn dung môi sẽ cho kết quả kém hơn về độ che phủ và tính nhất quán của độ dày so với phương pháp sơn điện ly. Ngoài ra phương pháp phun sơn dung môi sử dụng nhiều nguyên vật liệu hơn và gây lãng phí. Thêm nữa, chuẩn bị bề mặt trước khi phun ít linh hoạt hơn và có thể cần nhiều nhân công hơn vì cần phải làm khô.
  Hơn nữa, so sánh sau đây minh họa năng suất cao hơn của quy trình sơn điện ly. Câu hỏi đặt ra là, có bao nhiêu chi tiết có thể được phủ cho mỗi 1 kg sơn? Ví dụ này dựa trên một chi tiết tiêu chuẩn với diện tích bề mặt là 100 cm2. Yêu cầu độ dày tối thiểu là 12 micron. Với yêu cầu này, màng sơn điện ly có thể đạt này trong phạm vi 12 – 13 micron. Sơn phun chất lượng tốt cần áp dụng 12 – 18 micron để chắc chắn duy trì mức tối thiểu 12 micron. Sơn tĩnh điện không thể đạt độ dày thấp hơn 30 micron và thường sẽ hoạt động trong phạm vi 30 – 60 micron.

  Năng suất thấp hơn của các quá trình phun sơn và sơn bột tĩnh điện là do độ dày trung bình cao hơn và tổn thất quá mức bao gồm cả lớp phủ giá đỡ. Điều này cho thấy công nghệ sơn điện ly mang lại chất lượng hoàn thiện cao nhất theo cách hiệu quả nhất về chi phí.
  Hệ thống sơn điện ly có thể cung cấp quy trình sơn hoàn thiện với sự kết hợp giữa nhiều tiện ích thẩm mỹ, năng suất, hiệu quả, chất lượng cao.

  Và cuối cùng, đối với thời đại công nghiệp 4.0, công nghệ điện ly cung cấp một quy trình sơn phủ với tác động tối thiểu đến môi trường:
Sử dụng vật liệu và năng lượng ít hơn phun sơn dung môi và sơn tĩnh điện.
Phát thải hàm lượng hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp hơn so với phun sơn dung môi.
Chất thải lỏng tối thiểu, sử dụng quy trình thu hồi siêu lọc vòng kín.

  Lớp phủ điện ly là một ví dụ tuyệt vời về ứng dụng công nghệ hiện đại để tối ưu hóa một quy trình theo chiều sâu. Một lớp phủ công nghệ cao, thân thiện với môi trường có thể đáp ứng được cho tất cả người dùng.


 
Copyright © 2014 PHỤ KIỆN NGÀNH GỖ SIQUAR - ray trượt âm DTC, bản lề giảm chấn, ray bi 3 tầng